Chế biến món bánh đa bò viên cho bữa sáng tròn vị

Bánh đa bò viên là một món ăn chế biến cực nhanh. Với món ăn này bạn chỉ mất khoảng 15 phút buổi sáng để chế biến thôi là đã có một tô phở bò tuyệt ngon. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không khám phá cách nấu bánh đa bò viên siêu ngon dưới đây?

Nguyên liệu nấu bánh đa bò viên

  • 500gr bò viên tươi (bạn có thể mua sẵn bò viên trong siêu thị)
  •  1 kg xương bò
  • 2-3 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 5 củ hành tím, 5 tép tỏi
  • Hành lá, ngò gai, rau thơm
  • Các loại rau sống ăn kèm
  • Gia vị cần có: muối, hạt tiêu, nước mắm, sa tế ớt
  • 1kg phở tươi

Hướng dẫn cách nấu bánh đa bò viên chuẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương bò và sườn heo. Bạn dùng muối và chanh để khử mùi hôi cho xương ống và sườn. Sau đó chần sơ xương với nước sôi từ 5 – 7 phút để xương ống và sườn tiết ra hết chất bẩn rồi rửa lại sạch sẽ với nước lạnh.

Hành tím và hành tây bạn nướng sơ rồi bóc bỏ vỏ để lát nữa cho vào nước dùng.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm với nước muối trong vòng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Hầm xương nấu nước bánh đa bò viên

Nước hầm xương bò muốn ngon ngọt đậm đà thì cần ninh trong khoảng 3 -4 tiếng. Nếu như sáng hôm sau bạn làm phở bò viên để ăn sáng thì bạn có thể nấu nước dùng từ đêm hôm trước để có sẵn nước dùng cho sáng hôm sau cho tiện nhé.

Bạn cho một nồi nước khoảng 2, 5 lít và cho xương vào hầm lấy nước dùng. Bạn đun lửa to đến khi sôi. Trong thời gian này, nếu có bọt xuất hiện thì bạn dùng muôi vớt bỏ để nước dùng bớt đục và không bị hôi.

Sau khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa hơn để nước trong nồi sôi liu riu, bạn cho củ cải và hành củ vào để thêm độ ngọt tự nhiên cho nước dùng.

Bước 3: Luộc bò viên

Bạn cho một nồi nước riêng lên bếp để luộc bò viên. Sau khi sôi thì đun trong khoảng 10 phút là bò viên sẽ chín. Khi vớt ra thì bạn thả luôn bò viên vào bát nước đá lạnh. Làm cách này sẽ giữ được độ giòn dai cho viên bò.

Bước 4: Hoàn thành món bánh đa bò viên

Bạn đun riêng 1 nồi nước để trụng bánh đa. Bạn không nên trụng chung bánh đa với nồi nước dùng. Bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của nước hầm xương.

Sau khi chần bánh đa, nếu bạn chưa dùng hết thì hãy ngâm bánh đa vào bát nước lạnh để các sợi bánh đa không bị dính lấy nhau.

Khi nước hầm xương đã được thì bạn nêm nếm thêm nước mắm, muối cho vừa với khẩu vị của gia đình.

Bước 5: Trình bày món bánh đa bò viên & thưởng thức

Bạn xếp bánh đa và lần lượt bày bò viên, rau sống, hành lá, ngò gai vào bát. Nếu như bạn thích ăn rau sống chần thì có thể chần sơ với nước sôi rồi bày lên bát bánh đa nhé.

Bạn chế nước dùng vào, rắc thêm chút hạt tiêu và vắt thêm chút chanh là đã có thể thưởng thức món bánh đa bò viên ngon ngọt hấp dẫn rồi.

Bánh đa bò viên ăn kèm với sa tế ớt cũng rất ngon.

======================

Để mua hàng, vui lòng xin liên hệ:

HỘ KINH DOANH HOÀNG PHÓ NAM

Địa chỉ: Thôn Dụ Đại 1, xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Hotline: 0976 503 233

Email: nguyenhuedhqptb@gmail.com

Fanpage: Bánh Đa Quỳnh Côi

Website: www.banhdathaibinh.vn