Món ngon dễ làm: Bánh đa cá rau cải ai ăn cũng khen ngon

Chuyên mục "Món ngon dễ làm" hỗ trợ các bà nội trợ trong việc thiết kế thực đơn cho gia đình. Hôm nay công thức món bánh đa cá rau cải sẽ giúp bạn ghi điểm vì khả năng nấu nướng tài tình.

Món ngon dễ làm: Bánh đa cá nấu rau cải

Với món bánh đa cá rau cải, bạn nên chọn loại cá ít xương như cá diêu hồng hoặc cá rô phi. Đây cũng là hai loại cá phù hợp để chiên rán vì thịt thơm, chắc, giá thành lại không quá đắt. Để nước dùng ngon ngọt, bạn nên ninh xương ống. Món có thể ăn kèm bánh đa đỏ hoặc trắng đều ngon.

Nguyên liệu

- 1 con cá diêu hồng hoặc cá rô phi

- Xương ống lợn: 200-300gr

- Rau cải canh: 1 bó

- Mỳ chũ trắng (bánh đa trắng)

- Bột nghệ, hạt tiêu, 1 gói chiên giòn Ajiquick, gừng củ, hành củ

Cách làm

- Xương ống mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để bỏ hết các bụi bẩn và mùi hôi. Đổ khoảng 1,5l lít nước vào nồi ninh, thêm miếng gừng và vài củ hành tím nướng thơm, ninh đến khi ra nước ngọt và xương mềm nhừ. Nếu có bọt thì hớt bọt cho nước dùng được trong.

- Cá đã lọc thịt, rửa lại, cắt miếng vừa ăn, ướp với một chút hành tím băm nhỏ, chút hạt tiêu, nước mắm, chút bột nghệ, để ngấm trong 15 phút rồi mang cá ra lăn qua lớp bột chiên giòn Ajiquick. Chiên cá làm hai lần để cá được vàng giòn hơn. Lần một chiên sơ qua, để cá nguội chiên tiếp lần hai cho vàng hẳn (lớp bột chiên giòn không được dầy quá hoặc ít quá).

- Phần xương cá có thể cho vào nồi nước dùng xương để nước ngọt hơn.

- Bánh đa trắng hoặc mỳ chũ, ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo.

- Rau cải canh rửa sạch thái nhỏ.

- Đun sôi lại nồi nước dùng, vớt hết phần xương lợn và cá để ra ngoài, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Chần qua bánh đa trắng và rau cải, cho ra bát, thêm phần thịt cá rán vàng, chan nước dùng thật nóng. Có thể cho thêm thìa là vào nếu thích.